• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365 116 117

hút thai có đau không? - Phá thai có đau không?

hút thai có đau không? - Phá thai có đau không?
Điểm trung bình: 4.5 / 5 ( 772 lượt đánh giá )

hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén được rất nhiều chị em lựa chọn khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Đây là một trong những phương pháp phổ biến được áp dụng hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh những thắc mắc về phương pháp phá thai, những ảnh hưởng của hút thai thì một trong những vấn đề mà chị em quan tâm đó là hút thai có đau không? Các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số những thông tin để trả lời câu hỏi này.

Phương pháp phá thai - hút thai.

hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa có nhờ tới sự hỗ trợ của các dụng cụ ngoại khoa ở bên ngoài đưa vào trong buồng tử cung để phá bỏ thai nhi và đưa ra ngoài. Đối tượng áp dụng là những thai nhi lớn, tuổi thai càng nhỏ thì phá thai càng an toàn, ít xảy ra biến chứng nhất. So với các phương pháp phá thai khác thì hút thai có nhiều ưu điểm đó là có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, miễn là thai nhi đã nằm trong tử cung.

hút thai, do sử dụng sự hỗ trợ của các dụng cụ ngoại khoa nên khi tác động vào buồng tử cung sẽ gây những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản. Do đó chị em cần lựa chọn những cơ sở và phòng khám phá thai uy tín để hạn chế những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Nếu lựa chọn những cơ sở không uy tín, khi thực hiện hút thai không chỉ gây đau đớn mà còn có thể gây những biến chứng vô sinh như sót nhau, thủng tử cung…

hút thai có đau không?

 hút thai có đau không?

Mọi phương pháp phá thai khi có tác động đến cơ thể đều ít nhiều gây ra những đau đớn nhất định. Tuy nhiên mức độ đau đớn khi thực hiện thủ thuật phá thai lại phụ thuộc rất lớn vào phương pháp phá thai được áp dụng.

Tại phòng khám phụ khoa Thái Hà, hiện nay đã áp dụng phương pháp phá thai hiện đại nhất ít gây đau đớn nhất. Phương pháp hút thai không đau bảo vệ tử cung ít gây đau đớn nhờ các phương tiện kỹ thuật hiện đại, cùng với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ thực hiện thủ thuật một cách an toàn nhất. Khi thực hiện thủ thuật này khả năng phục hồi cũng rất nhanh do mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản đã được hạn chế tối đa.

Khi quyết định phá thai, việc lựa chọn phòng khám phá thai uy tín và chất lượng sẽ hạn chế những biến chứng sau khi phá thai và giúp bạn nhanh phục hồi.

Những biến chứng sau hút thai

Nếu hút thai không đảm bảo an toàn sẽ gây đau đớn và còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm như:

Xuất huyết sau hút thai do xuất huyết trong tử cung hoặc băng huyết.

Thủng tử cung: trong quá trình hút thai khi lấy cổ tử cung, không thực hiện đúng quy trình có thể gây thủng tử cung. Quá trình vét tử cung cũng có thể bào mòn khiến tử cung bị mỏng đi.

Sót nhau thai: nếu bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại. Có thể phát hiện sót nhau qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiễm trùng: nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các biến chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên ngoài như sốt, tử cung nhạy cảm đau...

Vô sinh: Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau hút thai, nguy cơ dính buồng tử cung cũng thường rất cao. (Tìm hiểu thêm về vô sinh nữ)

Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về hút thai có đau không?, sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0379 544 317 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Các bạn cũng có thể nhấp vào khung chat để được trò chuyện và tư vấn trực tiếp với bác sĩ và chuyên gia y tế.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám